แทงบอลออนไลน์

FIFA เตรียมปรับกติกาใหม่สำหรับทีมโต๊ะเล็ก

ข่าวล่ามาแรงของวงการฟุตซอลทั่วโลกคือการที่เจ้านายใหญ่อย่างสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA จะทำการปรับปรุงกฎกติกาการเล่นใหม่ในเร็วๆนี้ โดยให้เหตุผลว่าการปรับกฎกติกาในครั้งนี้ เป็นการพัฒนาเกมการแข่งขันให้มีความสนุกและน่าตื่นเต้นมากขึ้นกว่าเดิม การปรับปรุงในครั้งนี้มีการแก้ไขกฏกติกาเพิ่มเติมทั้งหมด 4 กรณี ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

กรณีที่ 1 ผู้รักษาประตู
ผู้รักษาประตูจะต้องออกบอลในแดนของตัวเองเท่านั้น ห้ามโยน ขว้าง หรือผลักบอลเข้าไปในแดนของคู่ต่อสู้เด็ดขาด การเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ทำให้เกมดูน่าสนใจมากขึ้น แทนที่จะโยนเข้าไปแบบง่ายๆ แต่กลับสร้างความน่าตื่นเต้นและเร้าใจมากขึ้นจากเทคนิคการขับเคลื่อนบอลเข้าบุกคู่ต่อสู้

กรณีที่ 2 ลูกคอนเนอร์
การเตะมุมสามารถใช้เท้า หรือใช้มือก็ได้ จะทำให้นักกีฬาสามารถเลือกตำแหน่งในการจ่ายบอลได้แม่นยำและทำให้ลุ้นระทึกกันมากขึ้น

กรณีที่ 3 พาวเวอร์เพลย์
ทีมที่สามารถเล่นพาวเวอร์เพลย์ได้จะต้องเป็นทีมที่มีแต้มตามหลังเท่านั้น แต่ในปัจจุบันทีมไหนจะเล่นพาวเวอร์เพลย์ก็ได้ ไม่มีข้อห้าม

กรณีที่ 4 การยิงจุดโทษ
การยิงจุดโทษในปัจจุบันใช้ผู้เล่นเพียง 3 คนเท่านั้น แต่กฎกติกาที่กำลังจะปรับเปลี่ยนนี้ จะใช้ผู้เล่นในการเตะจุดโทษทั้งหมด 5 คนเหมือนในอดีต เพื่อเพิ่มช่วงเวลาในการบีบหัวใจให้มากขึ้น

ข่าวนี้ยังมีความไม่แน่นอนอยู่ แต่ถ้าหากคิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้ว คงจะเกินครึ่งแน่นอน อย่างไรก็ตาม ต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการจาก FIFA เสียก่อน และถ้าหากเป็นไปได้จริง ความเร้าใจในการแข่งขันฟุตซอลจะทวีคูณขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยทีเดียว