แทงบอลออนไลน์

กฎการฟาวล์รูปแบบใหม่ในวงการลูกหนัง

เมื่อสังเกตดูดีๆแล้ว ในทุกเกมการแข่งขันในกีฬาฟุตบอลจะมีช่วงเวลาหนึ่งที่ทำให้แฟนๆลุกฮือขึ้นมา นั่นคือช่วงที่นักกีฬาบางคนทำฟาวล์นั่นเอง ซึ่งบางครั้งกฎการฟาวล์แบบเดิมอาจใช้ไม่ได้ผล ทาง FIFA จึงมีการกำหนดหลักเกณฑ์การฟาวล์ขึ้นมาใหม่ มีรายละเอียดดังนี้

  1. เมื่อนักกีฬามีการถูกเนื้อต้องตัวกันถอืว่าผิดกติกาในทันที ฝ่ายที่ถูกกระทำจะได้รับฟรีคิก 1 ครั้ง ส่วนฝ่ายที่กระทำจะถูกตักเตือนโดยผู้ตัดสิน แต่หากถึงขั้นร้ายแรง ผู้ตัดสินสามารถเชิญนักกีฬาคนนั้นออกนอกสนามได้เลย
  2. กรณีผู้เล่นถูกทำฟาวล์ แล้วยังสามารถเล่นต่อได้ ผู้ตัดสินสามารถให้เป็นจังหวะได้เปรียบได้เลย และสามารถย้อนกลับมาเป่าฟาวล์ได้เช่นกัน
  3. กรณีฟาวล์นอกเส้นข้าง ให้เริ่มเล่นที่ตรงจุดที่ใกล้กับเส้นข้างได้เลย และถ้าหากฟาวล์นอกเส้นหลังในระยะกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินสามารถเป่าให้จุดโทษได้เลย ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและการตัดสินใจของผู้ตัดสินด้วย
  4. ถ้าผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามหลุดเดี่ยวเข้าไปในเขตโทษ แต่อีกฝ่ายได้ทำฟาวล์ภายในกรอบเขตโทษนั้น ผู้ตัดสินสามารถเป่าให้จุดโทษพร้อมกับให้ใบเหลืองได้เลย แต่ถ้าหากมีการทำฟาวล์อย่างรุนแรง ผู้ตัดสินจำเป็นต้องรักษากฏกติกาหรือควบคุมสถานการณ์โดยการให้ใบแดง

การเปลี่ยนแปลงกฎกติกาในการแข่งขันฟุตบอลเกิดขึ้นได้ตลอด เพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆในเกม หน้าที่ของแฟนบอลคือการศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วน จะช่วยให้เข้าใจในการตัดสินของผู้ตัดสินมากขึ้น